Clorin

Clorin

Xuất xứ: korea/singapor

Đặt hàng tối thiểu: 1

Khả năng cung cấp: 10000

Bảo hành: 1 năm

Hình thức thanh toán: chuyển khoản

Giá: Liên hệ

Thông tin sản phẩm

 • Tổng Quan

Tên gọi khác: Hóa chất clorin, clorin 70, clo bột, Calcium hypochlorite, Canxi hypochlorit.

Công thức hóa học: Ca(ClO)2

Ngoại quan: Dạng bột màu trắng hay ánh xám hoặc dạng hạt (bột trắng đục), mùi sốc.

Lưu trữ & bảo quản: để hóa chất clorin trong thùng nhựa đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay nhiệt độ.

 • Ứng Dụng
 1. Khử trùng nước bể bơi: Để giữ cho bể bơi luôn sạch sẽ, vệ sinh ta cần duy trì hàm lượng clorin dư có trong nước ở mức 0,6 – 1 ppm với độ pH=7,2 – 7,6.
 2. Hóa chất clorin được dùng trong hệ thống cấp nước: Để khử trùng nước sinh hoạt cần dùng dung dịch hóa chất Clorin 1% để hòa tan liên tục vào bể chứa nước nhằm duy trì hàm lượng clo dư từ 0,1 đến 0,2 ppm tại vòi sử dụng.
 3. Hóa chất clorin có thể được dùng rất hữu hiệu trong công tác vệ sinh, khử mùi hôi, tinh luyện đường, sản xuất rượu bia, giảm lượng oxy hóa sinh BOD và khử các hợp chất độc hại ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 4. Hóa chất clorin cũng được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm: Để khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, thực phẩm đóng hộp, nước thải và các nhà máy rửa chai, cần cọ rửa bằng dung dịch clorin 0,5%.
 5. Sử dụng hóa chất clorin để diệt khuẩn, hạn chế nhiễm khuẩn và khử trùng nước dùng làm nước giải khát, nước phải được khử trùng bằng dung dịch hóa chất clorin nhằm duy trì mức clo dư trong nước ở khoảng 10ppm.
 6. Có thể dùng hóa chất clorin khử trùng rau quả tươi bằng cách ngâm nước trong dung dịch clorin nồng độ 100 ppm.
 7. Hóa chất clorin cũng được dùng để tẩy trắng bột giấy vải sợi, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp giặt tẩy.
 • Lưu Ý Sử Dụng
 1. Không nên dùng hóa chất clorin để diệt tảo và diệt khuẩn cho nuôi ao động vật.
 2.  Hóa chất clorin sẽ làm giảm sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá trong hồ nếu không được khử sạch trước khi thả cá.
 3. Hóa chất clorin đặc biệt có hiệu quả để diệt khuẩn, diệt các nhóm sinh vật có kích thước nhỏ, hạn chế hiệu quả với các nhóm sinh vật có kích thước vừa và lớn.
 4. Lượng dư clorin nồng độ thấp có thể gây độc cho loài sinh sống.
 5. Lượng dư chất tẩy clorin thậm chí chỉ với hàm lượng rất nhỏ, nồng độ thấp đã gây độc hại đến cơ thể loài sinh sống.
 6. Chất tẩy clorin có tính ăn mòn cao và độc hại, vì vậy cần kiểm soát an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu trữ và sử dụng.
 7. Chất tẩy clorin không hiệu quả trong việc diệt virus.
 8. Thời gian lưu trong nước chỉ vài giờ, vì vậy sau xử lý thì nước đầu nguồn có thể có nồng độ chất tẩy clorin cao (dư thừa) nhưng đến cuối nguồn nồng độ lại rất thấp, không còn khả năng khử trùng.
 9.  Một nhược điểm quan trọng đó là chất tẩy Clorin tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ như: Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư.
 10. Khi trong nước có chứa phenol, nếu sử dụng chất tẩy clorin để khử trùng nó sẽ tạo ra Chlorophenol gây mùi khó chịu.
 11. Các hợp chất của trihalomethanes (THM) như là: cloroform, diclomethane, 1,2-dicloethane và carbon tetraclorua là những hợp chất clo hóa được tạo thành từ việc clo hóa nước do nước chứa các hợp chất humic. Hợp chất THM được cho là hợp chất có nguy cơ gây ung thư.
 12. Độc tính của chất tẩy clorin và sản phẩm phụ của nó rõ ràng là đáng quan tâm và lo lắng bởi vì người ta ước tính 79% dân số các nước phát triển tiếp xúc với clo và hầu hết các nhà máy nước ở Việt Nam đều khử trùng nước cấp bằng Chlorine. Người ta tìm thấy mối quan hệ giữa nước có chất tẩy clorin dư cao và nguy cơ gia tăng bệnh ung thư đại tràng và dạ dày.

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Parafin

Liên hệ

H2O2

Liên hệ

Acid HNO3

Liên hệ

Acid HCL

Liên hệ
TOP